Làm thế nào để có thể mua màn hình máy tính tốt? Để giải đáp thắc mắc trên, Hoàng Phát xin được chia sẻ qua bài viết dưới đây. Mời bạn đọc tham khảo.

Mua màn hình máy tính tốt tại công ty Hoàng Phát

Thay vì phải bỏ ra số tiền lớn để mua màn hình máy tính mới, bạn hoàn toàn có thể chọn mua những chiếc màn hình cũ. Tuy nhiên làm sao để mua màn hình máy tính tốt thì không phải ai cũng biết lựa chọn. Nếu bạn ở TPHCM, hãy đến với công ty TNHH PHát triển tin học Hoàng Phát, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tốt nhất.

Xem thêm:

Mua màn hình máy tính tốt

Mua màn hình máy tính tốt

Tư vấn chọn mua màn hình máy tính tốt

Dưới đây là một số chia sẻ về việc chọn mua màn hình máy tính tốt, mời bạn đọc tham khảo:

1 – Công nghệ màn hình

Chất lượng màn hình máy tính phụ thuộc nhiều vào tấm nền và đèn nền. Công nghệ tiên tiến được ưa chuộng nhất hiện nay là tấm nền IPS và LED LCD  với khả năng hiển thị màu trung thực, góc nhìn rộng, đặc biệt giá thành phải chăng, đáp ứng tốt đa dạng nhu cầu: văn phòng, thiết kế, chơi game, làm video…

2 – Độ phân giải và kích thước

Độ phân giải là số điểm ảnh màn hình có thể hiển thị, tính bằng pixel. Chuẩn phổ biến hiện nay cho người dùng phổ thông là HD (1366 x 768 pixel).

Độ tương phản càng cao hình ảnh càng sắc nét nhưng đó chưa phải là tất cả. Nếu đi với một màn hình nhỏ thì hình ảnh sẽ rất khó nhìn, rối và cảm giác kích mắt. Độ phân giải HD sẽ phù hợp với màn hình 18.5 – 19.5 inch. Full HD sẽ lý tưởng với mà hình kích thước 21 – 24 inch. Để trải nghiệm trọn vẹn độ phân giải 4K, bạn cần đầu tư màn hình 24 inch trở lên.

Mua màn hình máy tính tốt

Mua màn hình máy tính tốt

3 – Độ sáng – cd/m2

Chỉ số này tính bằng đơn vị cd/m2 hoặc nits. Độ sáng 200 – 300 cd/m2 đáp ứng tốt nhu cầu thông thường.

4 – Độ tương phản – 600:1

Là sự chênh lệch giữa màu sáng nhất và tối nhất. Màn hình độ tương phản càng cao hình ảnh càng rõ nét, không bị tình trạng lờ mờ. Độ tương phản tĩnh từ 600:1 – 1000:1 là phù hợp cho nhu cầu sử dụng thông thường.

5 – Thời gian đáp ứng – ms

Chính là tổng thời gian một điểm ảnh sáng lên và tắt đi. Thời gian đáp ứng càng nhanh, bạn càng ít gặp phải hiện tượng “bóng ma”. Đây là hiện tượng màu cũ chưa kịp tắt thì điểm ảnh đã phải theo lệnh card đồ họa hiển thị lên màu mới, thường gặp khi bạn chơi game hay xem phim hành động chuyển cảnh nhanh, màn hình phản ứng không kịp.

Mua màn hình máy tính tốt

Mua màn hình máy tính tốt

5 – 7 ms là rất tốt với nhu cầu văn phòng hay giải trí thông thường. Những màn dưới 5 ms là lựa chọn cực tốt cho chơi game hay xem phim hành động chuyển cảnh nhanh.

6 – Cổng kết nối

Khi mua màn hình máy tính tốt, bạn cần chú ý đến những màn hình có cổng: VGA, HDMI.

Với những chia sẻ trên đây, Hoàng Phát hi vọng rằng khách hàng sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua màn hình máy tính tốt với mức chi phí phù hợp nhất. Để nhận được tư vấn cũng như hỗ trợ ưu đãi nhất, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với công ty Hoàng Phát.

Xem thêm: Giá máy tính cũ là bao nhiêu?

5 (100%) 1 vote

Share This Story!

About Author

You may also like

No Comment

You can post first response comment.

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter a message.